THÓI QUEN BIẾN TỦ LẠNH THÀNH “BOM HẸN GIỜ”CỦA NHIỀU NGƯỜI

Mẹo vặt

0 Comments

Có thể nói, tủ lạnh là một trong những đồ gia dụng cần thiết nhất trong mỗi gia đình của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, những ngày gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp cháy nổ tủ lạnh gây ra hậu quả to lớn cho người sử dụng, khiến chúng ta phải tự hỏi liệu điều gì đã dẫn đến những đáng tiếc đó?

Các nhà nghiên cứu  trên thế giới  đã chỉ ra rằng dù tủ lạnh có “xịn” có ” tốt ”đến đâu thì vẫn có những điều cấm kỵ cần lưu ý .Để bảo vệ sự an toàn của gia đình bạn. Hãy cùng so1giamgia.com điểm qua những lời khuyên  hết sức cần thiết này nhé .

1.Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở nơi gần lò vi sóng, lò nướng, máy phát sóng hay những dụng cụ dẫn điện khác vì chúng rất nhạy trong việc gây cháy nổ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc đặt đồ dùng lên trên nóc tủ lạnh.

Nếu không muốn toàn tụ với ông bà đừng bao giờ để tủ lạnh kế lò vi sóng hay lò nướng bạn nhé!

2.Không nên để tủ lạnh sát bếp, nơi tiếp xúc quá gần với lửa, vì nóng gặp lạnh sẽ tạo nên những phản ứng cháy nổ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Và đây cũng là điều cấm kỵ trong khoa học phong thủy.

Đặt tủ lạnh quá gần với lửa chẳng khác nào cài bom nổ chậm trong nhà

Đặt tủ lạnh quá gần với lửa chẳng khác nào cài bom hẹn giờ trong nhà

3. Ngăn tủ lạnh có dung tích khá nhỏ, vì thế bạn nên hạn chế việc để những chai thủy tinh chứa bia rượu hoặc những vật dụng bằng kim loại nắp kín để tránh gây ra các hiện tượng nổ gây sát thương cho người tiếp xúc. Hãy sử dụng những loại chai có chất liệu nhựa tổng hợp thân thiện với môi trường để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chai thủy tinh chứ bia rượu, vật dụng bằng kim loại nắp kín là mối hiểm họa ngầm khi bạn sử dụng tủ lạnh

Chai thủy tinh chứa bia rượu, vật dụng bằng kim loại nắp kín là mối hiểm họa ngầm khi bạn sử dụng tủ lạnh

4.Không nên để đồ uống có gas vào ngăn đông tủ lạnh. Bởi vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ, nóng hoặc lạnh đều sẽ biến nó thành “bom” và phát nổ rất dữ dội. Nhiều người luôn phớt lờ lời cảnh báo “không đốt nóng hoặc đóng đá lạnh 0 độ C” của nhà sản xuất nước ngọt và sinh ra các tai nạn nguy hiểm đáng tiếc.

Lon nước ngọt sẽ nổ "tan xác" gây nguy hiểm đến bạn và những người thân yêu trong gia đình nếu bạn đặt chúng trong ngăn đá tủ lạnh

Lon nước ngọt sẽ nổ “tan xác” gây nguy hiểm đến bạn và những người thân yêu trong gia đình nếu bạn đặt chúng trong ngăn đá tủ lạnh

About so1giamgia.com

so1giamgia.com là nơi chuyên cung cấp , chia sẽ miễn phí thông tin Mã Giảm Giá ,Khuyến mãi ,Coupon từ những website thương mại điện tử như Lazada,tiki,adayroi …Cập nhật liên tục 24 / 7 mới nhất ,hot nhất.Giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm ,tiết kiệm tiền bạc và thời gian để mua được những sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất .

Để Lại Bình Luận